Nhà cái Uy tín Nhất - GameLoop chính thức

Lỗi thường gặp khi bay đường dài lần đầu

Ba lỗi cơ bản khi bay đường dài lần đầu

Những người lần đầu tiên khi bay đường dài thường hay mắc ba lỗi cơ bản làm cho hành trình của bạn trở nên tồi tệ và không thoải mái suốt hành trình bay.

Ba lỗi phổ biến của những người đi máy bay đường dài lần đầu mắc phải được các chuyên gia du lịch nhắc đến là bạn mặc quần áo không thoải máingồi gần nhà vệ sinh và quên mang đồ ăn nhẹ lên máy bay.

Lỗi khi bay đường dài hay gặp

Trên những chuyến bay đường dài thì thời gian bạn phải ngồi liên tục trên máy bay rất lâu, do đó bạn cần chú ý một số điều cơ bản để giúp chuyến bay của bạn thoải mái nhất.

Chọn chỗ ngồi gần nhà vệ sinh máy bay

Nhiều người nghĩ khi đi máy bay đường dài thì nhu cầu sinh lý sẽ được giải quyết nhanh chóng khi ngồi gần nhà vệ sinh, nhưng việc chọn chỗ ngồi gần nhà vệ sinh trên những chuyến bay xa đường dài chẳn thoải mái như bạn tưởng.

Dù bạn có nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh nhiều liên tục hay không thì sự thật là chẳng thú vị chút nào khi bạn ngồi ở chỗ mà luôn có một hàng dài người đứng đợi đến lượt. Ai cũng có nhu cầu, do đó bạn sẽ thấy khó chịu và không được thoải mái khi ngồi gần nhà vệ sinh máy bay đâu.

Bạn hãy xem mỗi lần đi vệ sinh là cơ hội để bạn có thể đi lại, cho cơ thể được vận động khi đã ngồi liên tục quá lâu và nên chọn những chỗ có thể duỗi chân thoải mái.

Mặc quần áo không không thoải mái

Ai cũng muốn mình luôn được chú ý với trang phục lỗng lẫy, đẹp đẽ và lịch sự dù ở bất cứ đâu, nhưng khi đi máy bay đường dài thì bạn nên chọn cho mình bộ quần áo phù hợp để có thể thoải mái ngồi liên tục trong thời gian dài.

Phil Dengler, người đồng sáng lập website du lịch Vacationer, nói trên Yahoo: “Bạn sẽ ngồi ở một chỗ trong ít nhất 6 giờ hoặc hơn, điều cần thiết là phải thoải mái nhất có thể”. Những thứ như quần jeans, áo khoác dày… nên tránh. Thay vào đó là đồ co giãn, mềm mại như quần legging và áo jumper (áo dài tay cổ tròn). Nên chọn những loại giày thể thao hoặc dép đi thoải mái, có thể dễ dàng tháo ra nhưng bạn không nên đi chân trần trên máy bay.

Quên đem theo đồ ăn nhẹ

Với những người khó ngủ thì việc ngồi lâu một chỗ sẽ rất khó khăn, đặc biệt khi bay đường dài, do đó để giải tỏa tâm trạng thì bạn sẽ cần có gì đó để giải trí hoặc là ăn uống.

Đồ ăn phục vụ trên các chặng đường dài thường hạn chế và khó hợp khẩu vị của bạn, ngồi lâu bạn sẽ thấy mệt mỏi và áp suất trên cao góp phần thay đổi vị giác của bạn. Điều tệ nhất là ngồi suốt một chặng bay dài mà bạn không có gì để ăn.

Bạn nên mang theo ít đồ ăn nhẹ khi đi máy bay đường dài, việc được ăn sẽ giúp bạn thoải mái tinh thần hơn khi được ăn món mình muốn, thay vì ăn đồ trên máy bay không hợp khẩu vị mà còn bị hạn chế.

Giải quyết được 3 lỗi cơ bản trên sẽ giúp bạn có chuyến bay đường dài thoải mái hơn khi phải ngồi liên tục nhiều giờ đồng hồ trên máy bay.

Bạn cần tìm giá vé một chuyến bay nào đó xem tại đây www.yauguru.com

Chia sẻ bài viết: